7 lời khuyên cho việc học tiếng Nhật

7 lời khuyên cho việc học tiếng Nhật

“ Học một ngoại ngữ là có thêm một thế giới” hướng đến sứ mệnh toàn cầu giao lưu giữa các nước, nhiều người hiện nay chọn tiếng Nhật làm vốn kiến thức ngoại ngữ, tự tạo cho mình những cơ hội làm việc chuyên nghiệp với một trong những cường quốc như Nhật Bản. Trong bài viết này, Dịch thuật tiếng Nhật của chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn đã và đang có ý định học tiếng Nhật những lời khuyên hữu ích để có thêm quyết tâm chinh phục “ một trong những thứ tiếng khó nhất trên thế giới”

Kết quả hình ảnh cho tiếng Nhật

–         Bạn cần hiểu mục tiêu mà bạn đặt ra học tiếng Nhật để làm gì từ đó bạn mới có quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

–         Giai đoạn đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu trước giờ bạn chỉ tiếp xúc với hệ thống chữ Latinh và giờ phải học thuộc 3 hệ thống chữ cái           tượng hình là: hiragana, katakana và romaji.

–         Vấn đề lớn nhất của người học ngoại ngữ chính là không giao tiếp được dù đã bỏ thời gian học rất nhiều năm, vì vậy cần điều hòa 4 kĩ               năng: nghe, nói, đọc, viết. Cốt lõi, thành công của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp được với người bản ngữ.

–         Học trên sách vở chỉ là lí thuyết vô hình còn nhiều hạn chế, nên tìm kiếm những phương tiện học hiệu quả hơn thông qua báo, tạp chí,               âm nhạc, anime, manga, v.v.

–         Tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để cùng trao dồi khả năng ngoại ngữ với các sempai và người bản ngữ

–         Làm mới những cách học qua tìm hiểu văn hóa, con người Nhật Bản.

–         Khi xác định học tiếng Nhật để sử dụng lâu dài cần có những thời điểm để kiểm tra kiến thức của mình bằng những cuộc thi như JLPT,             NAT TEST, TOP J, v.v để rút kinh nghiệm và bổ sung những kiến thức cần thiết.

Cuối cùng là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết tâm và cố gắng của bạn,  Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Rate this post