Dịch thuật công chứng Hồ sơ Visa đi Nhật

0
1079

Dịch thuật công chứng Hồ sơ Visa đi Nhật

Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật khoẳng định là làm visa đi Nhật không khó. Nó dễ hơn xin visa đi Canada, Mỹ, Úc và các nước Châu Âu khá nhiều. Về passport không yêu cầu đi các nước lớn trước mà chỉ vài nước trong khu vực Asian cũng được. Chứng minh thu nhập và tài khoản ngân hàng chỉ tiêu thấp hơn. Các bạn tham khảo quy trình xin visa du lịch Nhật

dichvu.visa.nhat
Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ
Hồ sơ gồm có:
– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).
– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.
– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.
Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu. Quý khách liên hệ với chúng tôi để dịch thuật hồ sơ visa du lịch Nhật
Ngoài ra có thêm:
– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.
– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).
Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí
Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
Nơi nộp:
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM
261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520
Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043
Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.
Đóng phí:
– Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ
Lưu ý: Đây là thông tin mới 2016. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng không nhiều. Khi bạn tới nộp hồ sơ thì sẽ biết chính xác.
Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)
Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.
Trong trường hợp cần phỏng vấn: Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.
– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.
– Chuẩn bị kỹ lịch trình chuyến đi để không bị gài.
Lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản
– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.
– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
– Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
– Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
– Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày. – làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
– Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
– Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.
Những điểm cộng giúp bạn xin VISA đi Nhật Bản thành công
– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…
– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.
– Có tài khoản ngân hàng từ 200 triệu trở lên.
– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.
– Có xác nhận book vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn ở Nhật.
– Có lịch trình đi chi tiết, hợp lý và ngày về trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày.
Những nguyên nhân khiến bạn xin visa Nhật Bản thất bại
– Rớt từ vòng giữ xe nếu hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu. =>> Trường hợp này ít.
– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …=>> Không nhiều lắm.
– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý. => Trường hợp này chiếm tỷ lệ trung bình.
– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 =>> Trường hợp này chiếm tỷ lệ cao nhất.
– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn. => Tỷ lệ trung bình.
Trên là những nguyên nhân chính mà thôi. Sẽ còn vài nguyên nhân cho từng trường hợp của mỗi người.
Cách khắc phục những thiếu sót để xin visa thành công
Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.
– Cách tự giải quyết: Check các khó khăn mà Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật nêu ra và xử lý từng điểm 1. Ví dụ như giải trình chuyến đi thì cần phải nắm được các điểm đến và đi dựa theo 1 tour du lịch nào đó. Tìm hiểu và học thuộc nó. Booking vé máy bay của hãng hàng không uy tín từ Việt Nam qua Nhật và ngược lại Booking khách sạn trên Agoda, Booking.com … Về chứng minh tài chính các bạn có thể cách nào có được tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu, có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng từ một công ty quen biết nào đó. Phần trục xuất thì bạn phải giải trình hợp lý làm sao cho người ta tin đó là tai nạn.
– Cách nhờ dịch vụ: Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật đã tư vấn cách giải quyết. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật. Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
Vì sao chọn Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật giúp bạn xin visa đi du lịch Nhật Bản:
– 15 năm kinh nghiệm.
– Có cố vấn từ cựu đại sứ quán.
– Giải quyết thành công hơn 10.000 bộ hồ sơ xin visa.
– Minh bạch về khả năng làm việc, không nhận bừa.
Ưu điểm của Dịch thuật Phiên dịch tiếng Nhật:
– Làm việc nhanh chóng hơn cả mong đợi.
– Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.
– Giải bài toán khó về xin lại visa cho khách từng bị rớt.
Quy trình làm việc của dịch vụ xin VISA Du Lịch Nhật Bản:
1. Tư vấn miễn phí.
2. Xem xét hồ sơ miễn phí.
3. Báo giá dịch vụ.
4. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
5. Theo dõi tiến trình.
6. Nhận visa.
-Chi phí giảm mạnh cho khách làm visa theo đoàn.
– Ưu tiên làm visa cho khách đi Nhật lần đầu.
– Ưu tiên cho 5 khách hàng đầu tiên trong ngày.

Dịch thuật công chứng Hồ sơ Visa đi Nhật
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here