Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn đã biết mẹo học tiếng Nhật hiệu quả nhất ngày nay là gì chưa? Trung tâm Tiếng Nhật SOFL sẽ bật mí cho các bạn 4 mẹo học tiếng Nhật cực đơn giản mà hiệu quả đến ngỡ ngàng luôn nhé.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Chẳng còn những cuốn giáo trình, những cuốn từ điển dày cộp và cũng chẳng phải những cuốn vở “đậm đặc” lý thuyết nữa. Vậy lý do khiến các bạn trẻ học tiếng Nhật, chém tiếng Nhật như gió là gì thế nhỉ?

1. Mẹo học tiếng Nhật qua phim ảnh

Bạn đam mê những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub? Vậy lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Nhật. Không có mẹo học nào chuẩn như mẹo này! Vì sao ư?

Vì trong phim, tiếng Nhật được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của người Nhật, thức là bnaj hoàn toàn có thể bắt chước được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc ho sử dụng, không lệch đâu được. Chẳng phải nói tiếng Nhật như người Nhật luôn là niềm mơ ước của chúng ta khi học tiếng Nhật sao? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay cách học tuyệt vời này?

2. Mẹo học tiếng Nhật bằng hình ảnh

Theo các nhà khoa học thì trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Vì vậy, lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn khổ sở trong cuộc “chinh chiến” kho từ vựng. Bởi học tiếng nhật hiệu quả nhất vẫn phải là không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng.

Việc học tiếng Nhật thực sự rất hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn, dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

3. Mẹo học tiếng Nhật qua bài hát

Chắc chắn các bạn rất thích nghe nhạc đúng không? Vậy tại sao không tận dụng học tiếng Nhật ngay khi đang giải trí này? Bạn sẽ cảm thấy rất lười mỗi khi nghe những bài nghe nhàm chán thậm chí là chẳng hiệu được tẹo nào? CÒn gì tuyệt vời hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nghe theo giai điệu tuyệt vời của những ca từ và học luôn được cả tiếng Nhật phải không?

Đây là phương pháp luyện nghe được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi việc học tiếng Nhật chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi khi nghĩ tới nó. Hãy thử ngay phương pháp này nữa nhé, đây là 1 trong 4 cách học tiếng Nhật đơn giản mà rất hiệu quả đấy!

4. Học tiếng Nhật qua thành ngữ, tục ngữ

Đây là một mẹo học vô cùng nhanh và áp dụng được luôn trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện cải thiện, rèn luyện hiệu quả giao tiếp tuyệt vời.

​Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Cũng giống như tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng trong giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn , ẩn dụ. Nhưng lưu ý là cách học này chỉ phù hợp với những bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Nhật vững vàng từ 3 phương pháp trên rồi nhé.

Rate this post