Tính năng chèn phụ đề video Facebook tự động

Nội Dung Chính

Chúng ta đều biết cảm giác không hài lòng khi lướt Facebook trên điện thoại khi đang ở nơi công cộng hoặc chỗ làm việc và chợt bắt gặp một video hay nhưng không có phụ đề. Bạn có dám bật âm thanh lên và làm phiền những người ngồi bên cạnh không? Hay đành tiếp tục lướt đi và bỏ qua video đó? Việc chèn phụ đề video Facebook sẽ giải quyết được vấn đề này.

Giờ thì có hy vọng rồi: công cụ chèn phụ đề video Facebook tự động

Theo Tech Crunch, Facebook đã âm thầm cho ra đời công cụ chèn phụ đề video Facebook tự động, miễn phí trên tất cả các trang Facebook sử dụng tiếng Anh. Facebook đã chèn phụ đề tự động miễn phí cho một video quảng cáo vào tháng 2 năm 2016 và bắt đầu áp dụng tính năng này cho các trang chính thức vào tháng 10 cùng năm.

Miễn phí nhưng không hoàn hảo

Việc chèn phụ đề video Facebook bằng công cụ phiên âm tự động miễn phí chắc chắn là một bước đi đúng để làm cho những video này hay hơn và dễ tiếp cận hơn. Nhưng bên cạnh việc sử dụng phụ đề tự động do Facebook cung cấp, những nhà sản xuất video và admin các trang Facebook vẫn có thể tự thêm phụ đề bất cứ lúc nào họ thích.

Nếu bạn biết được các tính năng chèn phụ đề tự động nhưng nổi tiếng không chính xác này của YouTube, thì bạn sẽ đoán được công cụ chèn phụ đề trên Facebook này cũng sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tại sao cần chèn phụ đề video một cách chính xác

Đối với những doanh nghiệp muốn thu hút sự chú ý của người xem bằng cách sử dụng video online thì phụ đề chính xác là điều rất cần thiết. Các nghiên cứu của Facebook cho thấy rằng việc chèn phụ đề video Facebook làm tăng lượt xem lên trung bình là 12%.

Những phụ đề không chính xác có thể gây hại cho thương hiệu của công ty bạn. Chúng làm người xem bỏ qua video của bạn khi họ ở trong môi trường không thể bật âm thanh, còn ngăn cản những người khiếm thính hoặc có vấn đề về nghe có thể hiểu được nội dung của video.

Hơn nữa, với video nói tiếng Anh chẳng hạn, khi tải lên trang Facebook dành cho người Việt, admin buộc phải dịch phụ đề tiếng Anh sang Việt để đông đảo người dùng có thể hiểu.

Nếu bạn muốn có phụ đề chính xác cho video Facebook…

May thay việc thêm phụ đề thật chất lượng cho Facebook của bạn khá là dễ dàng.

Đầu tiên bạn cần 1 tập tin SRT – định dạng phụ đề dùng cho Facebook. Loại file này bạn có thể tự tạo, hoặc thuê dịch vụ chèn phụ đề chuyên nghiệp của chúng tôi làm giúp bạn.

Khi bạn đăng một video lên trang Facebook của mình, nhấp chuột vào Edit Video sau khi video đó đã tải lên hoàn tất. Chọn vào nơi có chữ Captions, chọn tập tin SRT trên máy tính, nhấn Save và… Xong! Khi bạn nhấp vào video bạn sẽ thấy một ký hiệu “CC” nho nhỏ biểu thị lựa chọn bật các phụ đề ẩn.

Dịch vụ chèn phụ đề video Facebook của chúng tôi

Như đã nói trên, chúng tôi nhận làm file phụ đề với định dạng SRT để bạn upload lên video trên trang Facebook của bạn. Khi xem video, người xem có thể bấm nút “CC” để hiện phụ đề mà bạn đã tải lên.

Chúng tôi cũng nhận chèn phụ đề vào video Facebook ở dạng dán cứng. Với video đã chèn sẵn phụ đề, người xem có thể thấy phụ đề ngay lập tức mà KHÔNG CẦN bấm một nút nào cả.

Ngôn ngữ phụ đề của chúng tôi có thể làm rất đa dạng:

  • Làm phụ đề tiếng Việt cho video nói tiếng Việt
  • Chèn phụ đề tiếng Anh và hơn 20 ngôn ngữ khác cho các video Facebook

Cần báo giá nhanh?

Nếu đã có sẵn video cần xử lý

Vui lòng gửi đường link Facebook của video cần dịch / lồng tiếng / phụ đề qua form bên dưới. Dịch Thuật Tiếng Nhật sẽ báo giá trong vòng 10 phút sau khi nhận được yêu cầu của quý khách.

5/5 - (2 bình chọn)